Hướng Dẫn Chặn Nâng Cấp Bản Cập Nhật Lớn Trên Windows

Chặn Nâng Cấp Bản Cập Nhật Lớn Trên Windows

Trên Windows 10/11, Feature Update là bản cập nhật lớn được Microsoft tung ra chỉ 1 đến 2 lần hằng năm, nó làm thay đổi số version của Windows 10 như 1809 1909 20H2 21H2 21H2 22H2… Vì là bản cập nhật lớn cộng với việc thay đổi tên version nên Feature Update thường kèm theo hàng tá tính năng mới và thay đổi cấu trúc registry cũng như cách hoạt động của nhiều service. Dẫn đến máy tính hiện tại của bạn có thể sẽ không tương thích với phiên bản Windows mới, gây ra lỗi khi sử dụng. Nếu bạn cảm thấy Windows 10/11 hiện tại đang sử dụng ổn định thì nên chặn Bản cập nhật lớn Feature Update để tiếp tục sử dụng, không sợ Windows Update tự động tải và nâng cấp.

Chặn nâng cấp bản Cập nhật lớn phần mềm

Đầu tiên bạn tải Blocker-Feature-Update-Windows.zip rồi giải nén ra. Mở tìm kiếm Windows gõ winver để xem hiện tại bạn đang sử dụng Windows phiên bản Version gì. Bạn đang ở phiên bản Version nào thì nhấn vào tập tin Blocker_Feature_Update.reg tương ứng đã tải về ở trên, rồi chọn Yes rồi OK là xong. Ngoài ra, nếu bạn muốn MỞ CHẶN Feature Update thì nhấn vào tập tin UnBlocker_Feature_Update.reg rồi chọn Yes là đã chặn xong.

Chặn nâng cấp bản Cập nhật lớn (THỦ CÔNG)

regedit vào ô tìm kiếm Windows rồi mở Registry Editor lên

Đến đường dẫn:

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate

Nếu không có thư mục WindowsUpdate thì bạn chuột phải vào thư mục Windows chọn New -> Key rồi đặt tên WindowsUpdate là được.

Sau đó ấn chuột phải tại thư mục WindowsUpdate chọn New -> DWORD rồi đặt tên là TargetReleaseVersion rồi mở nó lên set giá trị 1.

Tiếp tục ấn chuột phải vào WindowsUpdate lần này chọn New -> String Value, đặt tên là TargetReleaseVersionInfo rồi mở nó lên nhập version Windows 10/11 hiện tại, vì tôi đang ở 2004 nên tôi nhập 2004 (Mở tìm kiếm Windows gõ winver để xem hiện tại bạn đang sử dụng phiên bản Version gì), rồi nhấn OK. Xong !

Như vậy là bạn đẽ hoàn thành xong các bước chặn của mình, Hiện tại thì cách đầu tiên nhanh nhất gọn nhất sau đó thì đến thủ công, hiện tại mọi người có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *