Làm thế nào để cải thiện tốc độ mạng?

Gần đây bạn cảm thấy tốc độ mạng nhà mình chậm đi đáng kể? Có rất nhiều lý do gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để cải thiện tốc độ mạng nhanh chóng và hiệu quả.

 

Đo tốc độ mạng hiện tại

Rõ ràng một điều, cảm nhận mạng chậm đi chỉ là những yếu tố mang tính cảm tính. Bạn cần phải nắm được tốc độ mạng trước khi xảy ra sự cố và hiện tại để đưa ra đánh giá khác quan nhất.

Đôi lúc do nghẽn mạng cục bộ làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn chứ không phải yếu tố nào khác nhưng đôi lúc cũng là một dấu hiệu của việc cần tìm hiểu rõ lý do sâu xa để tìm cách giải quyết hợp lý nhất.

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn đo tốc độ mạng một cách tức thời. Speed Test là một trong những công cụ tiện ích đó. Nó được biết đến nhờ tính tiện lợi cũng như được coi như bộ công cụ đa năng khi cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan nhất về tốc độ tải lên, tốc độ tải xuống cũng như ping và thông tin về nhà cung cấp mạng của bạn.

Gọi tổng đài nhà cung cấp mạng

Đôi khi việc tự tìm hiểu lý do và cách giải quyết lại không phải là cách hay. Bạn nên gọi cho tổng đài nhà cung cấp mạng để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất từ những chuyên gia.

VNPT có tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 và luôn sẵn sàng lắng nghe những câu hỏi của bạn. Bạn cũng có thể nhờ chuyên viên chăm sóc gửi người hỗ trợ chuyên môn tới tận nhà để xem xét và tinh chỉnh lại cài đặt một cách hợp lý nhất.

Trợ giúp từ chuyên gia sẽ cải thiện tốc độ mạng nhanh chóng và hiệu quả. Thường thì những hỗ trợ này là hoàn toàn miễn phí và nằm trong phần phí sử dụng dịch vụ hàng tháng của gia đình bạn.

Xem lại cài đặt mạng

Nếu bạn là một chuyên gia IT, bạn hoàn toàn có thể tự mình tinh chỉnh lại cài đặt trong trang thiết lập router mạng. Bạn sẽ cần phải nắm được thông tin đăng nhập, nhãn hiệu của bộ thu phát sóng.

Trong trường hợp không nắm rõ thông tin đăng nhập, nhà cung cấp mạng có thể sẽ có thông tin cho bạn nên đừng ngần ngại gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ thêm.

Chỉ bằng một vài thao tác trong trang thiết lập cài đặt bộ thu phát sóng, tốc độ mạng của bạn cũng sẽ từ đó mà cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, hãy dám chắc là bạn thực sự hiểu rõ những gì mà bạn đang chuẩn bị tuỳ chỉnh vì đôi khi những trường hợp phản tác dụng xảy ra, khiến tốc độ mạng thậm chí còn tệ hơn trước khi điều chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *