Adobe tung tính năng Generative Fill cho Photoshop

Giới thiệu

Adobe Photoshop vừa giới thiệu đến người dùng công cụ AI tổng hợp mới cho phép nhanh chóng mở rộng hình ảnh, thêm hoặc xóa các đối tượng chỉ bằng các lời nhắc văn bản (text prompts). Có tên là Generative Fill, đây là một trong những tính năng đầu tiên trong bộ ứng dụng Creative Cloud tận dụng sức mạnh của trình tạo hình ảnh bằng AI Firefly, vốn được Adobe phát hành dưới dạng bản beta chỉ dành cho web vào tháng 3 vừa rồi. Generative Fill được ra mắt vào ngày 23/05 ở dạng beta, và Adobe cũng cho biết họ sẽ tung bản phát hành đầy đủ cho Photoshop vào cuối năm nay.

Generative Fill là gì?

Generative Fill tích hợp các khả năng AI tổng quát của Adobe Firefly vào quy trình làm việc sáng tạo, là động thái mới nhất của Adobe trong cuộc đua về AI. Generative Fill mới do Firefly cung cấp cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận mới mang tính cách mạng để làm việc bằng cách cho phép họ thêm, mở rộng hoặc xóa nội dung khỏi hình ảnh một cách nhanh chóng và đơn giản mà không phá hủy chỉ bằng cách nhập văn bản. Với lộ trình đầy tham vọng trong tương lai sẽ thay đổi quy trình làm việc trên Creative Cloud, Document Cloud, Experience Cloud và Adobe Express, phiên bản beta này của Photoshop là sản phẩm Creative Cloud đầu tiên của Adobe kết hợp hoàn toàn với Firefly.

Tính năng cơ bản của Generative Fill

“Một số đối tượng mà Generative Fill tạo ra như ô tô và vũng nước trông vẫn chưa được tự nhiên lắm, thế nhưng cách nó xử lý nền và lấp đầy khoảng trống thực sự vô cùng tốt,” Jess Weatherbed, cây bút của The Verge cho biết. “Nó thậm chí còn có thể hoàn thành nốt việc chỉnh sửa bức ảnh, chẳng hạn như tạo các nguồn sáng và ‘phản chiếu’ các phần hiện có của hình ảnh trong vũng nước mà nó vừa tạo ra.”

Bằng cách sử dụng các công cụ tạo vùng chọn, giờ đây người dùng có thể chọn một vùng cụ thể của hình ảnh và sau đó để vùng đó tự động được Fill bằng các hình ảnh được tạo ra dựa trên nội dung văn bản đó. Phối cảnh, ánh sáng và tone màu của vật liệu mới được sản xuất sẽ tự động phù hợp với hình ảnh gốc của bạn; các tính năng như bóng cũng sẽ được đưa vào khi được phân tích.

Làm cách nào để truy cập Generative Fill trong Photoshop?​

Adobe tuyên bố rằng Firefly Generative Fill sẽ là một tùy chọn mặc định trong Photoshop vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại, chức năng này chỉ khả dụng trong phiên bản beta của Photoshop. Người dùng mua gói Adobe Creative Cloud sẽ dễ dàng trải nghiệm công cụ này khi tải về Photoshop Beta, còn đối với những ai chờ phiên bản chính thức, sẽ chưa rõ ngày ra mắt.

Generative Fill không phải là một công cụ thay thế hoàn toàn cho khả năng sáng tạo của con người. Nó chỉ là một công cụ hỗ trợ, mở rộng khả năng và tốc độ làm việc của người dùng. Điều quan trọng là hiểu cách sử dụng công nghệ này một cách hiệu quả và tận dụng tối đa những tiềm năng mà nó mang lại.

 

Generative Fill đã mang lại một bước tiến đáng kể trong sự phát triển của Photoshop, cho phép người dùng khám phá thêm nhiều khả năng sáng tạo mới. Với tính năng này, Photoshop 2023 trở thành một công cụ hữu ích và đa dụng hơn bao giờ hết, hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật số độc đáo và ấn tượng.

Tổng kết

Generative Fill là một tính năng mới sử dụng AI mà Adobe đưa vào làm công cụ với cách tích hợp này thì giúp bạn dễ dàng với thiết kế củng giúp bạn sáng tạo nhiều ý tưởng hơn, nếu bạn chưa có bản quyền thì hãy mua ngay bản quyền ở link dưới nhé.

MUA NGÀY BẢN QUYỀN ADOBE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *